Bỏ túi kinh nghiệm thi công móng nhà 3 tầng vững chắc siêu tiết kiệm

Móng có chắc thì nhà mới bền” – Đây chắc chắn là nguyên tắc mà ai cũng đã nằm lòng. Tuy nhiên làm sao để đảm bảo móng nhà chắc thì không phải ai cũng biết. Với bài viết “Bỏ túi kinh nghiệm thi công móng nhà 3 tầng vững chắc siêu tiết kiệm” sau đây, kiến trúc S – Việt hy vọng sẽ giúp được cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu thi công móng nhà 3 tầng chắc chắn và cũng tối ưu chi phí nhất! Kính mời quý độc giả cũng theo dõi!

Kinh nghiệm thi công móng nhà 3 tầng làm sao để chắc mà lại tiết kiệm chi phí được gia chủ quan tâm
Kinh nghiệm thi công móng nhà 3 tầng làm sao để chắc mà lại tiết kiệm chi phí được gia chủ quan tâm

Móng nhà là gì?

Móng là gốc rễ của ngôi nhà – đây một trong những yếu tố trọng yếu nhất của căn nhà. Nền móng muốn vững chắc thì cần tuyệt đối tuân theo những nguyên tắc khi xây dựng. Móng nhà chính là yếu tố quyết định cho sự bền vững cho cả công trình. Móng giúp truyền tải trọng của của ngôi nhà xuống đất, hay nói khác đi, nền móng giúp giữ vững cho ngôi nhà đứng chắc. Móng nhà sẽ chịu toàn bộ tải trọng cho ngôi nhà, do vậy kinh nghiệm khi thi công cần đảm bảo độ lún nằm trong khoảng cho phép.

Phân loại móng nhà

Móng nhà cũng được chia thành nhiều loại để phù hợp với từng yếu tố địa hình cũng như độ lớn của ngôi nhà. Bao gồm các loại như:

Móng đơn

Móng đơn thường là phần nền móng đỡ dưới chân cột nhà, mố trụ cầu,… Nó giúp chịu tải trọng khá tốt cho những bộ phận này.

Móng bè

Móng bè được sử dụng cho những địa hình có nền đất yếu. Móng bè được trải rộng trên toàn bộ nền đất của công trình.

Móng là gốc rễ của ngôi nhà nên cần tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc xây dựng
Móng là gốc rễ của ngôi nhà nên cần tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc xây dựng

Móng băng

Đây là loại móng được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng công trình nhà cửa. Nó thường dùng để đỡ tải trọng cho tường hoặc hàng cột. Phần chân đế của móng băng được làm rộng hơn, có thể áp dụng cho cả nền đất yếu hoặc bình thường.

Móng cọc

Móng cọc có kết cấu vững chắc được liên kết giữa đài móng, giằng móng và cọc thi công. Nền móng này được sử dụng phù hợp cho địa hình phức tạp, có sụt lún như ao hồ, nền đất yếu.

Những kinh nghiệm thi công móng nhà 3 tầng

4 yếu tố: vững chãi – thẩm mỹ – công năng và chi phí chính là sự quyết định cho một ngôi nhà hoàn hảo. Và nền móng chính là sự đảm bảo cho yếu tố vững chãi. Vậy trong khi thi công móng nhà, nhà thầu và chủ đầu tư cần lưu ý những kinh nghiệm gì?

Khảo sát địa chất

Việc khảo sát là tuyệt đối quan trọng trước khi thi công công trình. Bởi lẽ phải khảo sát bạn mới biết điều kiện địa hình, nền đất ở đó như thế nào, để từ đó lựa chọn loại móng phù hợp. Điều này cũng là một bước giúp bạn tối ưu chi phí.

Chọn phương án thi công phù hợp chính là một kinh nghiệm thi công móng nhà quan trọng

Sau khi đã biết được nền đất công trình thi công như thế nào, nhà thầu sẽ lên phương án thiết kế và thi công phù hợp. Họ sẽ tư vấn và phải thông qua chủ đầu tư để quyết định phương án tối ưu nhất.

Tuân thủ theo đúng bản vẽ thiết kế thi công móng nhà

Tuyệt đối tuân thủ theo đúng bản vẽ là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn cho cả ngôi nhà chứ không đơn thuần chỉ là một nguyên tắc xây dựng. Kinh nghiệm này sẽ giúp cho việc thi công móng nhà chống chịu tốt toàn bộ tải trọng của công trình.

Lựa chọn vật tư phù hợp, đảm bảo tỉ lệ chuẩn

Không chỉ chọn vật tư phù hợp mà việc tuân thủ tỉ lệ pha trộn kết cấu bê tông, xi măng cũng hoàn toàn là cần thiết. Bởi lẽ chất lượng của những vật tư này có liên quan chặt chẽ tới tuổi thọ của công trình.

Chọn đơn vị thi công móng nhà chuyên nghiệp

Hãy khôn khéo lựa chọn một nhà thầu uy tín trong lĩnh vực xây dựng. Bởi vì chỉ có nhà thầu chuyên nghiệp mới đưa ra những phương án thi công cũng như tư vấn giải pháp thi công tối ưu nhất cho công trình nhà bạn.

3 Mẫu nhà 3 tầng cực đẹp tuyệt đối theo kinh nghiệm thi công móng nhà

Ngôi nhà lô phố 3 tầng sang trọng tại Nam Định
Ngôi nhà lô phố 3 tầng sang trọng tại Nam Định

Thiết kế nhẹ nhàng mà tinh tế cùng hoa văn phào chỉ đơn giản, mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại đẹp trang nhã. Tuy nhiên vẫn không mất đi vẻ sang trọng vốn có của nó.

Lâu đài cổ điển Pháp vương giả và quyền uy tại Vĩnh Phúc
Lâu đài cổ điển Pháp vương giả và quyền uy tại Vĩnh Phúc

Lâu đài Pháp nổi bần bật giữa không gian rộng rãi. Công trình giúp khẳng định uy quyền cũng như sự xa hoa của gia chủ.

Mẫu biệt thự Pháp 3 tầng đẹp mãi với thời gian tại Phú Thọ
Mẫu biệt thự Pháp 3 tầng đẹp mãi với thời gian tại Phú Thọ

Mẫu biệt thự Pháp 3 tầng cổ điển nổi bật với tone màu vàng kem kết hợp mái chữ A đỏ thẫm, giúp khẳng định vẻ đẹp sang trọng nhưng đầy sự trẻ trung.

Tạm Kết

Xưa đã có câu “Chắc rễ bền Cây” ý nói tới tầm quan trọng của gốc rễ trong sự phát triển. Và cũng giống như thiên nhiên thì để ngôi nhà bền chắc thì móng nhà cần đặc biệt chú ý. Hy vọng những kinh nghiệm thi công móng nhà 3 tầng trên đây đã có thể giúp cho quý gia chủ cũng như nhà thầu trong công trình xây dựng. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ kiến trúc S – Việt theo thông tin sau:

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC S – VIỆT

Địa chỉ: Tầng 8 – Số 7 – Đường Đại Lộ Thăng Long – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 0969.537.1110389.554.565.

Email: [email protected].

Fanpage: Kiến Trúc S – Việt.

Viết một bình luận

Đăng ký thiết kế
0969.537.111