Khi thiết kế kiến trúc biệt thự cần đảm bảo những yếu tố nào?

Thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp ấn tượng và độc đáo không chỉ là mong ước của chủ đầu tư mà còn cả những người kiến trúc sư. Bởi lẽ kiến trúc biệt thự là kiến trúc khó, đòi hỏi từ người KTS rất nhiều yếu tố. Và để có được một mẫu thiết kế biệt thự vừa đáp ứng thẩm mỹ, tỏ rõ được sự giàu có, quyền lực của gia chủ; đồng thời đáp ứng nhu cầu công năng sử dụng là điều không dễ chút nào cả.

Vậy để thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp hoàn hảo về mọi mặt thì cần chú ý những gì? Với 20 năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế nhà ở và đặc biệt là thiết kế biệt thự, kiến trúc S – Việt sẽ giúp quý khách hàng cùng quý độc giả giải đáp chi tiết những băn khoăn trên. Hãy cùng xem ngay chi tiết bài viết cùng một vài mẫu thiết kế biệt thự hoàn mỹ nhé!

thiết kế kiến trúc biệt thự
Thiết kế kiến trúc biệt thự đòi hỏi kinh nghiệm cùng chuyên môn vững vàng của người kiến trúc sư

Vài nét về kiến trúc biệt thự

Trước khi tìm hiểu về những yếu tố cần chú ý khi thiết kế biệt thự, hãy cùng S – Việt xem qua khái niệm của biệt thự đã nhé. Thông tư số 38/2009/TT-BXD của BXD có đề cập tới loại hình này như sau:

“Biệt thự là nhà ở riêng biệt (hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dùng vào mục đích khác) có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm), có ít nhất 3 mặt nhà trông ra sân hoặc vườn, có diện tích xây dựng không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.”

Đơn giản hơn độc giả có thể hiểu kiến trúc biệt thự như sau: Biệt thự là một loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một diện tích xây dựng không vượt quá 50% diện tích thủa đất.

Kiến trúc biệt thự được chia thành 3 nhóm chính như sau:

Để thiết kế kiến trúc biệt thự hoàn hảo cần đảm bảo những yếu tố nào?

Sống trong một biệt thự chính là mơ ước của bất kỳ gia chủ nào hiện nay. Bởi đây là một trong những không gian sống hoàn hảo nhất của nhiều người. Hơn thế, thiết kế kiến trúc nhà biệt giúp gia chủ khỏe trọn sự sang trọng mà nó mang lại. Vậy để thiết kế biệt thự đẹp chuẩn cần lưu ý những gì?

Lựa chọn địa điểm và quy mô thiết kế biệt thự

Khi thiết kế nhà ở nói chung và biệt thự nói riêng thì gia chủ cần xác định rõ số lượng sử dụng; xây dựng biệt thự ở đâu và diện tích của mảnh đất là bao nhiêu. Nhờ những thông tin này KTS sẽ bố trí công năng và diện tích các phòng phù hợp nhất.

Khi thiết kế biệt thự cần lưu ý tới phong cách kiến trúc và nội thất

Việc lựa chọn phong cách kiến trúc và nội thất có ảnh hưởng lớn nhất tới thẩm mỹ công trình.  Do đó, khi thiết kế biệt thự đương nhiên không thể bỏ qua được 2 yếu tố này. Gia chủ cần tìm hiểu phong cách mà mình thích để đưa ra yêu cầu cho KTS thiết kế.

Tài chính khi thiết kế kiến trúc biệt thự

Tài chính – Ngân sách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quy mô cũng như độ hoành tráng của biệt thự. Để tối ưu chi phí cũng như tránh vượt quá tài chính, gia chủ cần có một kế hoạch cụ thể về tài chính cũng như khả năng của mình để đơn vị kiến trúc đưa ra tư vấn tối ưu nhất.

Lựa chọn công ty thiết kế biệt thự uy tín

Để đảm bảo sở hữu một ngôi biệt thự hoàn hảo nhất thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công là cực kỳ quan trọng. Như chúng tôi đề cập trên đây thì thiết kế biệt thự muốn đẹp phải được làm từ người KTS tài năng và đầy kinh nghiệm. Và những KTS như vậy chỉ có thể tìm thấy ở những đơn vị thiết kế uy tín. Hơn thế, các công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ tư vấn tối ưu cả về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như tối ưu hóa chi phí xây dựng nhiều nhất cho gia chủ.

Tuyển tập 3 mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự HOT nhất hiện nay

  • Mẫu biệt thự hiện đại mái thái chữ L 3 tầng tại Hà Nội

>>>Xem đầy đủ Mẫu thiết kế nhà mái thái chữ L 3 tầng hiện đại tại Hà Nội

  • Mẫu biệt thự Pháp mái thái sang trọng tại Hà Nội

>>>Xem đầy đủ Mẫu biệt thự Pháp mái thái sang trọng tại Hà Nội

  • Mẫu biệt thự tân cổ điển xa hoa và diễm lệ tại Thái Bình

>>>Xem đầy đủ Mẫu biệt thự tân cổ điển xa hoa và tráng lệ tại Thái Bình

Kết luận

Biệt thự phù hợp với đa dạng phong cách thiết kế, bao gồm: nhà vườn, hiện đại, cổ điển,… Đối với phong cách này thì thiết kế kiến trúc biệt thự cũng đều không dễ chút nào; và chỉ có những kiến trúc sư có độ chín trong nghề mới có thể trọn vẹn được thẩm mỹ, công năng cũng như cá tính riêng và quyền uy của gia chủ. Hy vọng những thông tin S – Việt chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng sẽ sở hữu được một ngôi nhà biệt thự sang trọng và đầy đủ tiện nghi!

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế kiến trúc biệt thự nổi bật và ấn tượng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC S – VIỆT

Địa chỉ: Tầng 8 – Số 7 – Đường Đại Lộ Thăng Long – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 0969.537.1110389.554.565.

Email: [email protected].

Fanpage: Kiến Trúc S – Việt.

Viết một bình luận

Đăng ký thiết kế
0969.537.111